Đòn Bẩy Tài Chính Là Gì ?


Để giao dịch ký quỹ chúng ta ѕẽ phải chấp nhận những rủi ro ᴠô cùng lớn. Đòn bẩу ѕẽ giúp họ tối đa hóa lợi nhuận trên ѕố ᴠốn nhỏ nhưng đòn bẩу càng cao thì rủi ro càng lớn. Giao dịch ký quỹ ᴠề bản chất là ѕử dụng đòn bẩу trong hoạt động đầu tư chứng khoán. ABI: MUA@63,000 Hoạt động kinh doanh của công ty vẫn duy trì ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Như vậy, quý 4 tiếp tục là quý HPG đạt kỷ lục về sản lượng bán hàng, qua đó duy trì đà tăng trưởng doanh thu của công ty. SBV: CHỜ MUA Kết quả Q4/2021 dự kiến khả quan, riêng doanh thu T10/2021 đạt 52.6 tỷ đồng, xấp xỉ 58% Q3/2021 và gấp đôi cùng kỳ năm trước. ADG: CHỜ MUA Hoạt động kinh doanh dự kiến cải thiện trong Q4/2021 sau kết quả Q3/2021 bị ảnh hưởng mạnh bởi tình hình giãn cách.
Tuy nhiên, triển vọng trung và dài hạn của VRE là tích cực do: (i) Các trung tâm thương mại của Công ty được mở cửa sau chuỗi ngày giãn cách xã hội gắt gao; (ii) Tiến độ tiêm vắc-xin ở Việt Nam ngày một được cải thiện; và (iii) Tình hình tài chính lành mạnh với tỷ lệ nợ vay thấp và lượng tiền mặt dồi dào đủ để hoạt động trong vòng 1 năm sắp tới trong điều kiện phong tỏa. https://fxlagi.com/call-margin-la-gi/ trường hiện tại đang có dấu hiệu bị call margin chéo, cầu vào thị trường yếu do tâm lý nhà đầu tư sau cú sụt giảm mạnh. Thứ năm: Không giữ tâm lý gỡ khi thị trường hồi mà nên xem thị trường hồi là cơ hội để cơ cấu danh mục. Nếu không biết điểm dừng hợp lý và cân bằng danh mục nhằm bảo đảm tính an toàn, rủi ro xảy ra không chỉ “liếm sạch” lợi nhuận mà còn dẫn đến lỗ nặng vốn của nhà đầu tư. Nguồn tin thân cận tiết lộ, nhà băng lớn nhất nước Đức đã tự phòng hộ cho khoản lỗ của mình. LPB: CHỜ MUA Ngân hàng vừa thông qua phương án phát hành 35 triệu cổ phiếu cho người lao động với giá 10,000. Ngân hàng nhà nước mới đây cũng đã chấp thuận cho VNPost chuyển nhượng phần vốn góp tại LPB tương đương tỷ lệ sở hữu 10.15%. Chất lượng tài sản được cải thiện khi tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp khoảng 1.4% và ngân hàng đã xử lý xong trái phiếu VAMC.


Nếu không may Margin Level chạm ngưỡng Margin Call, thì bạn cần nạp thêm tiền ngay lập tức để tránh việc các lệnh giao dịch của mình bị thanh lý. Bạn có thể biết rõ rằng khi giao dịch trên Forex, bạn đang giao dịch lot. Đáng nói là khớp lệnh tại những mã này rất mạnh, cho thấy lực cầu giá thấp tại nhóm này đáng kể nhưng vẫn chưa thể chống chọi được với phe bán, giá cổ phiếu chưa tìm thấy điểm cân bằng. Lệnh gọi ký quỹ( Margin Call): lúc vốn chủ nhân trong account của các bạn giảm xuống 1 mức quy định của nhà môi giới, khi chạm đến ngưỡng Margin Call. Margin (Ký quỹ): Là một số tiền nhất định mà bạn cần phải có để mở được một lệnh giao dịch. Chắc bạn cũng hay nghe người ta nói là: Tôi đang đánh margin, long lên, short xuống, x25,x100 hay là show những hình ảnh ghi % ở đó mà chưa hiểu là gì đúng không? Chúng tôi đánh giá cao hoạt động quản lý rủi ro của ngân hàng giúp duy trì chất lượng tài sản ở mức tốt với tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 0.8%, là một trong những mức thấp nhất ngành.


VCB: CHỜ MUA Kết quả kinh doanh ước tính cả năm 2021 mới được công bố khá tương đồng với dự phóng của chúng tôi trong đó lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 25,000 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với 2020. Điểm ấn tượng là chất lượng tài sản của ngân hàng được cải thiện đáng kể so với quý cuối quý 3 với tỷ lệ nợ xấu ở mức 0.63% và tỷ lệ bao phủ nợ xấu tăng mạnh lên mức 424%, cao nhất toàn ngành. GTN: CHỜ BÁN Kết quả Q3/2021, doanh thu đạt 796 tỷ đồng (tăng nhẹ so với cùng kỳ) trong khi LNST chỉ đạt 32 tỷ đồng (giảm 4% YoY) do tình hình kinh doanh của Mộc Châu Milk (MCM, công ty con chính) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. FRT: CHỜ MUA FRT đã hoàn thành kế hoạch 16,400 tỷ đồng doanh thu năm 2021. Bức tranh tình hình kinh doanh trung và dài hạn sẽ có thêm nhiều điểm sáng khi công ty đang có kế hoạch mở thêm hơn 200 nhà thuốc mới trong năm 2022. Nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỷ trọng nắm giữ ở những nhịp điều chỉnh.


VIC: MUA@99,000 Công ty đã có kế hoạch phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế với giá trị phát hành 1.5 tỷ USD. Công ty mới đây đã huy động thành công khoản vay hợp vốn 400 triệu USD và có kế hoạch phát hành 1.5 tỷ USD trái phiếu ra thị trường quốc tế. TMS: CHỜ MUA Công ty mở rộng thông qua việc mua các công ty con trong ngành dịch vụ cảng biển. ACL: CHỜ MUA Tăng trưởng trong năm 2022 được hỗ trợ bởi: (1) giá cá tra xuất khẩu tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm 2021 đầu năm 2022; (2) giá cước vận tải biển đã hạ nhiệt ở một số tuyến quốc tế; (3) xuất khẩu sang thị trường Mỹ La-tinh của công ty được kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022 bù đắp cho sự sụt giảm ở thị trường Trung Quốc. Lợi nhuận này sẽ có sự biến động tăng hoặc giảm liên tục cho đến khi bạn đóng giao dịch. P/E ở mức rất cao 229.8x. Nhà đầu tư nên theo dõi thêm diễn biến thị trường để cân nhắc thời điểm chốt lời cho phù hợp.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *